• slide 1
  • slide 2
  • slide 3

Sự thật về thông tin Nem Chả Sáu Ngọc lừa đảo bán chả có hàn the

Sự thật về thông tin Nem Chả Sáu Ngọc lừa đảo bán chả có hàn the.

Chiều ngày 10-2-2019 xuất hiện nhiều bài viết trên mạng có nội dung tố cáo nem chả Sáu Ngọc lừa đảo, bán chả có hàn the. Theo các bài viết này, sáng ngày 17-9, Đội Quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) liên đoàn tỉnh Bình Định kiểm tra cơ sở sản xuất chả lụa của bà Sáu Ngọc (59 Quang trung , TT Phú Phong, Tây Sơn, Bình Định).

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn ghi nhận ba tủ đông chứa nhiều bịch đựng thịt, phụ phẩm và da heo đã đổi màu. Do thịt để lâu đông cứng, đoàn kiểm tra phải phải dùng cây sắt nạy. Cuối cùng, đoàn kiểm tra phải xịt nước để rã thịt và tiến hành cân số lượng.

Bên cạnh đó, đoàn kiểm tra còn ghi nhận nền nhà trơn trượt, dụng cụ sản xuất dơ bẩn. Thực phẩm để trực tiếp trên nền nhà. Điều đáng nói nhà vệ sinh hôi thối nằm trong khu vực sản xuất chả lụa.

Tuy nhiên, sau khi xác thực với Chi cục Quản lý ATTP liên đoàn tỉnh Bình Định, thông tin phía trên hoàn toàn sai sự thật và gây ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của Cơ sở sản xuất nem chả Sáu Ngọc.

Chúng tôi (PV) đã liên hệ với chủ cơ sở để tìm hiểu thêm thông tin về vụ việc này.

Theo chị Linh, quản lý cơ sở nem chả Sáu Ngọc cho biết: “Thịt tại đây được nhập trực tiếp hàng ngày qua các tiểu thương là đối tác của xưởng với giá (giá tiền), có đầy đủ giấy phép kiểm dịch và được sử dụng trong ngày. Nên thông tin chúng tôi sử dụng thịt đã hôi thối, đổi màu là sai sự thật, làm ảnh hướng không nhỏ đến uy tín của cơ sở. Những ngày vừa qua, có rất nhiều khách hàng lo lắng gọi điện lên cơ sở chúng tôi phản ánh, nhưng sau khi được chúng tôi giải thích và cung cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, khách hàng đã tương đối an tâm.”

Theo quan sát của chúng tôi (PV) tại thời điểm ghé thăm cơ sở Sáu Ngọc, hàng hóa tại đây được bày biện rất ngay ngắn, sạch sẽ.

Ngoài ra, Nem chả Sáu Ngọc đã được cấp giấy phép chứng nhận bảo hộ thương hiệu từ Cục sở hữu trí tuệ và giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Để được cấp giấy chứng nhận này, cơ sở sản xuất thực phẩm phải có đầy đủ điều kiện vệ sinh cũng như trang thiết bị sản xuất đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hiện nay, có rất nhiều cơ sản xuất thực phẩm bẩn cùng những thông tin thất thiệt trên internet gây hoang mang cho người tiêu dùng. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, tránh tình trạng mua nhầm các sản phẩm có chất độc hại, hàng giả, hàng kém chất lượng, người tiêu dùng cần chọn lựa những nơi buôn bán uy tín, có kiểm soát nguồn gốc hàng hóa đầu vào.

Hãy là người tiêu dùng thông minh khi lựa chọn thực phẩm bạn nhé!